Vé máy bay hạng thương gia của Vietnam Airlines

Vé hạng thương gia của Vietnam Airlines là những hạng vé có ký hiệu: J, C, D.

Chi tiết điều kiện vé hạng thương gia ở đường bay nội địa

Trẻ sơ sinh không sử dụng chỗ (từ 1-12 tháng tuổi): 10% giá vé người lớn

Trẻ em (từ 2 – 12 tuổi): 75% giá vé người lớn

Thay đổi ngày giờ bay: miễn phí

Được phép hoàn vé: mất phí 300k

Kết hợp giá vé (áp dụng với chuyến bay khứ hồi, nhiều chặng): Được phép kết hợp với mọi loại giá, trừ giá vé hạng P (Siêu Tiết Kiệm).

Go show: Được phép miễn phí

Xuất vé: Không giới hạn

Bạn biết gì về đặc quyền, đặc lợi của vé máy bay hạng thương gia?

 • Gía vé

Gía vé máy bay hạng thương gia gấp đôi hạng vé Phổ Thông, và gấp 4, 5 lần hạng vé Siêu Tiết Kiệm. Các hãng hàng không Việt Nam không khai thác vé máy bay Hạng Nhất (First Class) vì vậy vé máy bay hạng thương gia là hạng vé có giá vé cao nhất và cũng cao gấp  và dịch vụ cũng tốt hơn hẳn các hạng khác.

Khi mua vé máy bay hạng thương gia, khách hàng luôn có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số tất cả các dịch vụ được cung cấp. Khách hàng có thể thay đổi giờ bay, hành trình, hoàn vé không mất phí trên các chặng quốc tế.

 • Hành lý
Hành lý xách tay miễn phí có khối lượng gấp đôi so với hạng phổ thông. Quy định về khối lượng hành lý không mất phí, thoải mái hơn các hãng hàng không khác: 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay
 • Check – in

Hành khách có thể check-in (làm thủ tục) bất cứ lúc nào miễn là máy bay chưa cất cánh. Tại sân bay, khách hạng thương gia không phải chờ đợi lâu vì có nơi check-in riêng, phòng chờ riêng với đầy đủ đồ ăn nhẹ, đồ uống miễn phí, đọc báo và lướt internet.

phong cho hang thuong gia

 • Ghế ngồi

Khi lên máy bay, khách có vé thương gia không phải xếp hàng mà đi lên cửa riêng, chỗ ngồi luôn được bố trí trong một khoang riêng biệt. Khoang ghế của hạng thương gia hiện đại và thoải mái hơn hẳn các hạng khác. Hành khách mua vé máy bay hạng thương gia được ngồi ở gần đầu máy bay, ghế ngồi ít hơn nên rộng hơn, được hưởng những dịch vụ cao cấp khác.

vé máy bay hạng thương gia

 • Đồ ăn, thức uống

Hành khách mua vé máy bay hạng thương gia của Vietnam Airlines còn được phục vụ các bữa ăn cao cấp, và đa dạng từ Á đến Âu.  Với các chuyến bay có thời gian bay kéo dài hơn 60 phút và tùy thuộc theo từng chặng bay cụ thể, Vietnam Airlines sẽ phục vụ suất ăn nhẹ. Bữa ăn nóng được phục vụ cho những chuyến bay kéo dài trên 2 tiếng.

vé máy bay hạng thương gia

Đặc biệt trên các chặng bay đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hành khách hạng thương gia được phục vụ bữa ăn chính với sự lựa chọn phong cách ẩm thực Á hoặc Âu. Ngoài ra, tùy vào chặng bay và thời gian bay, hành khách sẽ được phục vụ đồ uống là rượu mạnh, rượu vang, rượu sâm-panh, bia, nước quả, nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, cà phê…

Ngoài ra, còn một số ưu tiên thú vị mà chỉ hành khách mua vé máy bay hạng thương gia mới có:
 • Tiền bảo hiểm tai nạn cao hơn hạng Economy (hạng Phổ Thông)
 • Có quầy làm thủ tục riêng, quầy trang trí khá sang trọng luôn có thảm và hoa
 • Có nhân viên đứng trước quầy giúp khách cân hành lý
 • Hành lý được gắn thẻ ưu tiên nên sẽ được chất ở gần cửa hầm hàng, được lấy hành lý xuống trước
 • Đến giờ ra máy bay có nhân viên đến phòng chờ mời ra máy bay
 • Được ưu tiên không cần xếp hàng để ra máy bay. Nếu lên máy bay bằng ống lồng được ưu tiên ra trước. Nếu di chuyển ra máy bay bằng xe bus khách hạng thương gia sẽ đi ra sau cùng và đi xe riêng – có máy lạnh, xe cũng ít người hơn.
   

Share This: