Top 7 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng các chặng quá cảnh tại sân bay chỉ lãng phí thời gian và khiến bạn mệt mỏi thì 7 tour transit dưới đây sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

Bạn có biết có một số sân bay cung cấp các tour du lịch ngắn khi transit và không chỉ vậy chúng còn cung cấp các tiện ích giải trí tuyệt vời khác như nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, các buổi biểu diễn âm nhạc, và các khu vườn nhiệt đới… Và điều tuyệt vời nhất là gì? Bạn hoàn toàn được miễn phí và không cần phải có thị thực có thị thực nhập cảnh (visa). Bạn chỉ cần mang theo một số giấy tờ cần thiết nhất định (theo dõi chi tiết ở phần cuối bài).

1. Sân bay Changi Singapore (SIN)
 • Thời lượng tours transit: 2,5 tiếng, có nghĩa là thời gian quá cảnh của bạn cần ít nhất là 5,5 giờ (và 6 giờ đối với các tour du lịch đêm).
 • Địa điểm tham quan: Chinatown, Little India, Gardens by the Bay, The Esplanade, và Marina Bay Waterfront (hình trên).
 • Cách đăng ký: Đối với Terminal 2 (nhà ga 2) quầy đăng ký gần thang cuốn đi đến cửa Bắc nơi nhập cư đến hoặc trạm Skytrain tại Transit Mall Bắc, tầng 2 (gần sảnh chờ nối chuyến E). Đối với Terminal 3 (nhà ga 3) thì quầy đăng ký nằm kế bên sảnh chờ nối chuyến tại Transit Mall Bắc, lầu 2. Nếu bạn đang ở trong Terminal 1 (nhà ga 1), chuyển sang Terminal 2 để đăng ký.
 • Tần suất: 6 chuyến khởi hành/ngày, chuyến đầu tiên vào lúc 9h sáng và chuyến cuối vào lúc 6:30 chiều. Đăng ký ít nhất một giờ trước khi tour bắt đầu.
 • Chương trình du lịch (Tour transit): Có 2 tour transit cho bạn lựa chọn :

1. Tour ban ngày

Tour ban ngày đưa hành khách quá cảnh đi đến các điểm tham quan chính của thành phố sau đó cho hành khách 20 phút dạo quanh Park Merlion (Công viên Sư Tử). Tiếp theo từ đây, bạn được chở qua China Town và Little India, cuối cùng sẽ dừng lại để khám phá Kampong Glam và Trung tâm Di sản Malay

2. Tour ban đêm

Tour du lịch đêm có ít thời gian hơn và chủ yếu tập trung vào ánh đèn thành phố. Điểm nổi bật là chạy xe dưới vùng đu quay lớn nhất thế giới Singapore Flyer và xung quanh Vịnh Marina (Marina Bay). Bến đỗ cuối là ở Công viên Sư Tử và Gardens by the Bay (Khu vườn trên vịnh) để nghỉ chân.

Một góc vịnh Marina về đêm

Một góc vịnh Marina về đêm

*Các tiện ích giải trí khác tại sân bay

Trong khu vực sân bay còn có rất nhiều nơi để giải trí, thư giãn. Bạn có thể đi bộ trong bất kỳ 5 khu vườn nhiệt đới độc đáo của sân bay (đặc biệt scó khu vườn bướm nổi tiếng). Hoặc bạn có thể coi phim miễn phí ở 1 trong 3 rạp nằm ở Terminal 2 và 3. Với mua $ 10 bạn còn được chơi máng trượt cao nhất thế giới

Những khu vườn nhiệt đới xanh mát tại sân bay Singapore

Những khu vườn nhiệt đới xanh mát tại sân bay Singapore

Nghệ thuật DIY tại trung tâm văn hóa của Changi cũng rất ấn tượng – nơi bạn có thể thử khắc gỗ cọ xát, một loại hình nghệ thuật từng phổ biến trong những năm 50 và 60.

Hoặc đơn giản chỉ muốn ngả lưng sau những chuyến bay dài mệt mỏi thì đã có các khu vực chỗ ngủ miễn phí tại sân bay.

2. Sân bay Incheon Seoul, Hàn Quốc (ICN)

 • Thời lượng tour transit: 1- 5+ tiếng tùy tour. Bạn nên chắc chắn rằng thời gian quá cảnh của bạn dài hơn thời gian tour transit ít nhất 2 giờ. Điều này có nghĩa là bạn cần ít nhất 3 giờ quá cảnh để đủ thời gian tham gia các tour transit miễn phí này.
 • Địa điểm tham quan: Đền Haedon Yonggungsa – ngôi đền 600 tuổi, Cầu Incheon – cầu dài nhất Hàn Quốc, chợ Shinpo, Làng Namsangol Hanok – làng truyền thống ở thung lũng Namsan, và cung điện Gyeongbokgung.
 • Cách đăng ký: Bạn có thể đặt trực tuyến hoặc tại quầy Transit chính trong Immigration B (khu nhập cư), gần bàn KoreanAir, tầng 2 của nhà ga hành khách.
 • Tần suất: 14 chuyến khởi hành/1 ngày
 • Chương trình du lịch: Có 7 tour du lịch để lựa chọn với các khuyến nghị dựa trên thời gian quá cảnh của bạn (có thể xem ở đây). Tổng cộng có 14 khởi hành mỗi ngày. Chuyến đầu vào 8h sáng và chuyến cuối vào 3h chiều. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên các trang web của sân bay Incheon. Lưu ý: Chuyến đi Incheon hầu như miễn phí. Có khi phải đóng thêm 10 USD (10.000 KWD) phí cá nhân (đồ ăn, thức uống)
Cung điện Gyeongbokgung hiền hòa với cảnh sắc thiên nhiên

Cung điện Gyeongbokgung hiền hòa với cảnh sắc thiên nhiên

*Các tiện ích giải trí khác tại sân bay

Các khu vườn tuyệt đẹp: có tới 7 khu vườn để bạn khám phá đặc biệt từng thông, xương rồng, và vườn đá. Địa điểm: Tất cả đều nằm tại tầng 1 nhà ga hành khách trong sảnh Millenium, sảnh Welcoming Bảo tàng Văn hóa Hàn Quốc: với các mảng nghệ thuật có từ 5.000 năm trước, bộ sưu tập này nhỏ nhưng ấn tượng của các di tích cổ đại là một cách tuyệt vời để giết thời gian. Địa điểm: sảnh chờ của khách quá cảnh. Giờ mở cửa: 07: 00 -22: 00. Trải nghiệm truyền thống văn hóa Hàn Quốc: làm thủ công mỹ nghệ của riêng bạn như giấy truyền thống Hàn Quốc (Hanji).

Bạn thậm chí có thể nghe chương trình ca nhạc truyền thống Hàn Quốc và 12 dây độc tấu đàn hạc (lịch trình buổi hòa nhạc có thể xem ở đây). Địa điểm: Khu công cộng tầng 1 sảnh Millenium hoặc tầng 3 trong khu vực miễn thuế gần cổng 31. Khung giờ: 07: 00-22: 00. Hoặc bạn có thể giết thời gian bằng cách đi xem nghệ thuật thủ công mĩ nghệ Hàn Quốc trong Gallery truyền thống, mở cửa 24/24

Buổi biễu diễn nghệ thuật truyền thống tại sân bay Incheon

Buổi biễu diễn nghệ thuật truyền thống tại sân bay Incheon

3. Sân bay Đào Viên (Taoyuan), Đài Loan (TPE)

 • Thời lượng tour transit: 7 – 24 tiếng là tối đa.
 • Địa điểm tham quan: hội trường Chiang Kai-Shek Memorial, Taipei 101, Sanxia và Đền Zushi.
 • Cách đăng ký: Đăng kí khi đến Trung tâm Dịch vụ Du lịch trong Lobby Arrival tại nhà ga 1 và 2. Theo như trang web sân bay, “Bạn có thể đặt một tour du lịch sau khi đến, tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch nằm ở hành lang Arrival của Terminal 1 (nhà ga 1) và Terminal 2 (nhà ga 2) của sân bay quốc tế Taoyuan.
 • Tần suất : 2 chuyến/ ngày
 • Chương trình du lịch: Có hai tour du lịch để lựa chọn – một tour buổi sáng khởi hành lúc 08:15 và buổi chiều khởi hành lúc 13:45. Tour transit của Đài Loan khá đầy đủ và trọn vẹn.

ếu bạn đi tour buổi sáng, bạn sẽ được đưa khắp các vùng nông thôn xung quanh Đài Loan, ghé thăm bảo tàng gốm sứ, các trung tâm gốm và đền Zushi. Tour buổi chiều sẽ đưa bạn đi khám phá trung tâm thành phố, dừng chân tại tòa nhà Đài Bắc 101 (từng là công trình cao nhất thế giới), Đền liệt sĩ, chùa Long Sơn và Chiang Kai-Shek Memorial Hall (Trung Chánh Kỷ Niệm Đường).

Tòa tháp Taipei 101 nổi tiếng

Tòa tháp Taipei 101 nổi tiếng

4. Sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản (NRT)

 • Thời lượng tour transit: 3 tiếng
 • Địa điểm tham quan: bảo tàng Bảo tàng Khoa học hàng không , đền Narita Shinsho-ji
 • Cách đăng ký: trực tiếp tại quầy Narita Transit Du lịch tại Terminal 1 hoặc 2, hoặc có thể đăng kí trực tuyến. Hãy lưu ý là quầy đăng kí chỉ mở cửa từ 9:00-12:00.
 • Tần suất:
 • Chương trình du lịch: Có 5 tour transit khác nhau với các địa điểm đáng chú ý như: đền Narita-san Shinso-Ji, Bảo tàng Khoa học Hàng không, đường đi bộ tự nhiên, cửa hàng mua sắm Shisui. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.

Lưu ý: bạn phải trả chi phí vận chuyển công cộng của riêng bạn và / vé vào bảo tàng (nếu có).

Khu vườn tĩnh lặng trong đền Narita-San

Khu vườn tĩnh lặng trong đền Narita-San

5. Sân bay Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (IST)

Lưu ý: để được đi các tour transit miễn phí, bạn phải bay hãng Turkish Airlines.

 • Thời lượng tour transit: 6 – 24 tiếng là tối đa
 • Địa điểm tham quan: Blue Mosque, Trường đua Hippodrome , Giáo Hội Aya Triada, Quảng trường Taksim, khu phố Grand Bao Bazaar, cột Serpentine, Cung điện Topkapi và Obelisk của Thedosius.
 • Cách đăng ký: Bạn có thể đăng ký các tour du lịch tại quầy tiếp tân trong khách sảnh của ga 1 và 2. Các quầy mở cửa từ 9:00 -12:00 trưa hàng ngày
 • Tần suất: 3 chuyến/ ngày
 • Chương trình du lịch: Có các khung giờ 9:00 – 15:00, 09:00-18:00 và 12:00 – 18:00

Các tour sẽ đi những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố – trong đó có nhà thờ Hồi giáo Blue, Cung điện Topkapi và Thánh đường Basilica. Ba tour du lịch có thời gian khá dài – ngắn nhất là 6 giờ, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về thành phố này. Bạn có thể coi chi tiết các tour transit ở đây.

Nhà thờ Hồi giáo Blue Istanbul nguy nga lỗng lẫy trong đêm

Nhà thờ Hồi giáo Blue Istanbul nguy nga lỗng lẫy trong đêm

6. Sân bay quốc tế Hamad tại Doha, Qatar (DOH)

 • Thời lượng tour transit: 5-12 giờ.
 • Địa điểm tham quan: Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo, các Souq Waqif, Pearl-Qatar, và Làng văn hóa Katara.
 • Cách đăng ký: bàn Doha City Tour (được đánh dấu là : City Tours ) nằm giữa Bảng giờ đi, các cửa hàng miễn thuế Chanel / Dior và cửa hàng Marmelade.
 • Tần suất
 • Chương trình du lịch : Tours luôn có sẵn cho bất cứ ai đến đúng khung giờ 4:00 -19:00 với thời gian tối thiểu layover. Bạn có thể coi chi tiết các tour transit ở đây. Lưu ý : Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo được đóng cửa vào các ngày thứ Ba.
Hòn ngọc Qatar (Pearl-Qatar) là một khu dân cư sang trọng được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo

Hòn ngọc Qatar (Pearl-Qatar) là một khu dân cư sang trọng được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo

7. Sân bay thành phố Salt Lake, BangUtah, Mỹ (SLC)

 • Thời lượng tour transit: 2 giờ
 • Địa điểm tham quan: Temple Square (Quảng trường đến thờ) ở thành phố Salt Lake
 • Cách đăng ký: Quầy thông tin sân bay ở Terminal 1 hoặc 2 (hoặc yêu cầu bất kỳ quầy vé cho bạn cuốn sổ thông tin để đăng kí).
 • Tần suất: 5 chuyến/ngày
 • Chương trình du lịch: Các tour transit khởi hành mỗi giờ từ 11: 00-16: 00. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.
Thánh địa Mormon Temple Square – địa điểm du lịch nổi tiếng của bang Utah

Thánh địa Mormon Temple Square – địa điểm du lịch nổi tiếng của bang Utah

*Những điều cần biết về tour transit miễn phí
 • Bạn không cần phải có visa để đi tour transit vì bạn được xem là một hành khách “quá cảnh”. Thường thì bạn cần phải trình hộ chiếu cho những tour dài.
 • Kiểm tra lại các chi phí phụ như vé vào bảo tàng vì có thể không được miễn phí.
 • Bạn có thể mang theo đồ ăn sẵn dự trữ vì đồ ăn tại sân bay hoặc viện bảo tàng có giá khá cao.
 • Kiểm tra những giấy tờ cần thiết để đi tour transit. Thường bạn có thể cần đưa ra vé máy bay chuyến trước và chuyến sau của mình.
 • Hãy tìm nơi cất giữ hành lý nếu có (một số tour transit có thể không có chỗ giữ đồ hoặc không phép bạn mang hành lý theo).
 • Hãy đến các tour transit sớm trước 30 phút phòng trường hợp hết chỗ vì người ta sẽ ưu tiên cho những người đăng kí trước
Nào chắc hẳn bây giờ bạn đã có kinh nghiệm du lịch siêu tiết kiệm với những tour transit miễn phí hấp dẫn nhất thế giới này rồi chứ rồi chứ!

70-413 pdf   , 700-501 pdf   , 70-463 pdf   , PEGACPBA71V1 pdf   , 300-070 pdf   , 640-692 pdf   , 3002 pdf   , 1z0-434 pdf   , 1Z0-803 pdf   , 350-029 pdf   , 70-483 pdf   , 640-911 pdf   , CRISC pdf   , EX200 pdf   , 000-089 test   , 70-486 test   , ADM-201 test   , 300-115 test   , 70-534 test   , 220-901 test   , 350-001 test   , 500-260 test   , 70-177 pdf   , 070-461 pdf   , CAP pdf   , 220-802 pdf   ,

Share This: