Nên chọn hãng hàng không Việt Nam nào – Vietnam Airlines Vietjet hay Jestar?

Để đặt mua vé máy bay thì có khá nhiều thông tin mà bạn cần biết, trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì hành khách dễ bị choáng ngợp trước vô số những thông tin liên quan đến việc đặt mua vé máy bay.

Vậy thì làm thế nào để chọn hãng hàng không Việt Nam phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và có được những chuyến bay tốt nhất. Flytrip.vn xin đưa ra những đánh giá khách quan giúp quý khách có thể an tâm hơn cho sự lựa chọn của mình. Hiện tại, ở đường bay nội địa có 3 hãng hàng không Việt Nam chính đang hoạt động là Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và VietJetAir.

Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên: Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines được coi là hãng hàng không Việt Nam uy tín và lớn nhất hiện nay. Giá vé máy bay của Vietnam Airlines thường cao hơn VietJet và Jestar, phù hợp với phân khúc thị trường khó tính và những người có điều kiện kinh tế cao. Chất lượng phục vụ của hãng được đánh giá khá tốt và ít khi trễ giờ bay (delay). Hiện Vietnam Airlines đang dẫn đầu về số lượng đường bay nội địa và quốc tế.

Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên: Vietnam Airlines

Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên: Vietnam Airlines

Các đường bay của Vietnam Airlines đi qua 21 tỉnh, thành trên khắp mọi miền đất nước như : Điện Biên, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đồng Hới, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Tam Kỳ – Chu Lai, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Tuy Hòa, Đà Lạt, Phú Quốc, Rạch Giá, Côn Đảo, Cần Thơ, Tp Hồ Chí Minh, Cà Mau.

Hai hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air đặc biệt thu hút người dùng ở giá vé hợp lý, tiết kiệm và thường xuyên có những đợt giảm giá bất ngờ. Mặt khác, để đảm bảo kinh phí thì các dịch vụ sẽ bị cắt giảm trên mỗi chuyến bay. Một trong những bất tiện gây khó khăn cho khách hàng là số hành lý kí gửi bị giới hạn dưới 7 kg.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Jetstar Pacific là hãng hàng không Việt Nam lớn thứ 2 và đang hợp tác liên doanh với Vietnam Airlines. Ưu điểm của hãng hàng không Jetstar Pacific là vé máy bay rẻ hơn nhiều so với Vietnam Airlines và gần như là rẻ nhất trên thị trường. Với chiến lược kinh doanh đánh trúng vào tâm lý chung của đa số khách hàng, Jestar là hãng hàng không được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên Jetstar cũng là một trong những hãng bị đánh giá rất hay hoãn giờ bay và các dịch vụ đi kèm cũng tương đối ít.

Hãng hàng không Việt Nam giá rẻ Jestar Pacific

Hãng hàng không Việt Nam giá rẻ Jestar Pacific

Hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air là đối thủ cạnh tranh của Jetstar Pacific trong phân khúc thị trường vé máy bay giá rẻ. Vietjet Air mới thành lập tại Việt Nam và bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2011. Bằng các chương trình quảng cáo mạnh mẽ rầm rộ với những đợt giá rẻ bất ngờ như vé 19.000 đồng, vé 99.000 đồng thậm chí là 0 đồng Vietjet đã tạo tên tuổi trên thị trường bằng mức giá ấn tượng và thu hút được một lượng lớn khách hàng. Trên mặt bằng chung thì giá vé của Vietjet chưa phải là rẻ nhất (chỉ đứng sau Jetstar Pacific) nhưng chất lượng phục vụ được đánh giá khá tốt và cũng ít bị trễ giờ bay hơn anh bạn đồng nghiệp Jetstar.

Hãng hàng không Việt Nam giá rẻ Vietjet Air

Hãng hàng không Việt Nam giá rẻ Vietjet Air

Hiện Vietjet Air và Jetstar Pacific đã và đang khai thác đường bay tới 15 thành phố nội địa : Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đồng Hới, Đà Nẵng, Tam Kỳ – Chu Lai, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Tuy Hòa, Đà Lạt, Tp Hồ Chí Minh.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn hãng nào, hãy sử dụng bảng so sánh giá vé các hãng hàng không tại Flytrip.vn Chỉ cần nhập hành trình và ngày bay, Flytrip.vn sẽ cho bạn danh sách giờ bay, giá vé của các hãng để bạn có thể so sánh và lựa chọn cho mình chặng bay phù hợp nhất.

Vì sao giá vé máy bay của Vietnam Airline cao hơn các hãng khác

Share This: