Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ

Thị trường vé máy bay đi Mỹ hiện nay rất sôi động và đa dạng bởi sự khai thác của hàng chục hãng hàng không quốc tế với chặng Việt Nam – Mỹ. Tuy nhiên chặng bay Việt Nam đi Mỹ là một chặng đường khá mệt mỏi bởi phải qua nhiều cửa kiểm soát an ninh khi check in, quá cảnh và nhập cảnh. Từ Việt Nam đến Mỹ phải tốn ít nhất 18-20 tiếng, tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn đối với những trường hợp quá cảnh lâu hoặc do thời tiết xấu. Vì vậy Flytrip xin đưa ra một số kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ để bạn chuẩn bị sẵn tâm lý và tìm hiểu trước những thông tin cần thiết.

1. Lên lịch trình bay sớm

Một trong những kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ quan trọng nhất là bạn cần lên kế hoach của mình sớm trước ngày bay ít nhất 1 tháng, sau đó nhanh chóng hoàn thiện hộ chiếu và visa để đi Mỹ trước khi đặt mua vé máy bay.

2. Tìm hiểu các loại visa

Có rất nhiều loại visa (định cư, du học, du lịch, công tác…) bạn cần hiểu rõ quy định điều kiện về visa của mình để ấn định ngày đi ngày về hoặc loại vé. Vì nếu vé máy bay sai thông tin không thể bay được

3. Chọn hãng hàng không bay đi Mỹ phù hợp với nhu cầu và điều kiện.

Sau nhiều năm kinh nghiệm Flytrip nhận thấy rằng 2 hãng hàng không Eva Air và China Airlines  được khá nhiều hành khách lựa chọn. Sở dĩ hai hãng này trở nên nổi bật hơn, bởi tần suất bay nhiều, giờ bay phù hợp, các dịch vụ trên máy bay chất lượng … phù hợp với đặc điểm và thói quen người Việt Nam. Đặc biệt, China Airlines và Eva Air thường có tiếp viên hàng không là người Việt Nam, sẽ rất tiện lợi nếu bạn cần hỗ trỡ các thông tin. Riêng hãng Eva Air thông báo chuyến bay bằng tiếng việt rất tiện cho bạn nếu đi lần đầu.

Còn những vị khách thích sự chuyên nghiệp và nhanh chóng có thể chọn các hãng hàng không hàng đầu nước Mỹ như United Airline và American Airline. Đặc biệt hãng United Airline còn khai thác đường bay thẳng từ Tp.HCM đi Mỹ chỉ mất 20 giờ bay

Đối với những hành khách mới đi lần đầu, ít kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ thì nên chọn những chuyến bay ít điểm quá cảnh nhất để không bị bối rối với chuyện lên xuống máy bay.

 4. Liên tục cập nhật các thông tin về vé máy bay đi Mỹ

Trước mỗi đợt khuyến mại, các hãng đều công bố rộng rãi thông tin những chuyến bay và thời điểm mở bán trên các website riêng, do đó việc nắm bắt thông tin kịp thời là yếu tố quan trọng của kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

5. Tìm hiểu điểm transit (quá cảnh, điểm dừng)

Tìm hiểu điểm transit của từng hãng bay xem có phù hợp với điều kiện của mình hay không. Ví dụ : Người cần bay nhanh, ít điểm transit vì tính chất công việc, người lại muốn transit để nghỉ ngơi, hoặc dành thời gian để tham quan các thành phố tại điểm transit (có một số hãng hàng không tổ chức tour tham quan miễn phí cho những điểm có thời gian transit dài). Đây là kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ đáng giá giúp hành trình của bạn trở nên thú vị, đáng nhớ hơn

6. Điều kiện hoàn, hủy, đổi vé

Bạn chỉ nên mua vé hạng rẻ nhất không hoàn không hủy không đổi khi đã chắc gần 100% ngày đi ngày về. Nếu chưa chắc hãy mua hạng vé có thể đổi ngày giờ đi hoặc hoàn, hủy được. Hạn chế của việc đặt vé máy bay giá rẻ là không thể đổi hoặc trả lại được, do đó cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về thời điểm khởi hành

7. Tìm hiểu kỹ các quy định của chính phủ Mỹ về xuất nhập cảnh, hải quan

Đặc biệt là các lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ, kể cả khi bạn có visa vào Mỹ bạn vẫn có thể không được nhập cảnh nếu như nhân viên Cục nhập cảnh không cho phép. Họ có quyền không cho phép nhập cảnh và huỷ visa tại chỗ với những lý do khiến họ nghi ngờ bạn đến Mỹ sai mục đích được chấp thuận ban đầu.

Bất cứ những nghi vấn từ hành lý cá nhân (thông qua đường soi chiếu, kiểm tra đột xuất), hồ sơ giấy tờ mang theo, hay những câu trả lời tưởng như vô thưởng vô phạt tại cửa Hải quan nhập cảnh (Immigration) Mỹ đều có thể là yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc bạn bị hủy visa ngay tại sân bay. Có thể mục đích của bạn là đúng sự thật, nhưng với những lý do hay bằng chứng rõ ràng khiến cho nhân viên hải quan nghi ngờ mà bạn không thể giải thích hay trình bày một cách thuyết phục thì buộc lòng bạn vẫn sẽ phải quay về nước.

8. Quy định đối với du học sinh

Quy định của chính phủ Mỹ mới nhất hiện nay yêu cầu khi mua vé với sinh viên du học là cung cấp địa chỉ nơi bạn sẽ sống tại Mỹ trong suốt quá trình học, thông tin này sẽ được lưu trong thông tin vé của khách. Lưu ý du học sinh không được phép nhập cảnh sớm trước 30 ngày nhập học.

9. Chú ý quy định về hành lý

Hành lý mang theo không nên quá cân theo quy định của từng hãng, không mang các đồ vật hay thực phẩm bị cấm hoặc hạn chế mang vào Mỹ (không mang thực phẩm có mùi như mắm, ruốc, cá…). Mỹ là một trong những quốc gia có sự kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh rất chặt chẽ. Vì thế, khi bay sang Mỹ bạn nên nắm rõ các quy định của sân bay và Cục Hải quan Mỹ để tránh những rắc rối không đáng có.

Hành lý xách tay không vượt quá 7 kg, thậm chí có hãng quy định chỉ được mang trong 4 kg. Túi xách nhỏ với tổng số đo ba chiều rộng, dài và cao tối đa là 115 cm, không được quá cồng kềnh.

Hành lý ký gửi miễn cước với hai kiện hành lý và tổng trọng lượng tối đa là 46 kg. Tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của hành lý kí gửi không được quá 158 cm.

10. Thời gian nối chuyến giữa các chuyến bay nội địa ở Mỹ

Bạn cần để ý thời gian nối chuyến giữa các chuyến bay nội địa ở Mỹ – nhất là với các chuyến bay của các hãng khác nhau, nếu thời gian chờ chuyến tiếp sau dưới 2 tiếng bạn có thể sẽ bị lỡ chuyến nếu chuyến bay đến muộn cũng như không kịp chuyển đồ.

Hành trình đi Mỹ khá phức tạp với rất nhiều thông tin mà bạn cần biết và tìm hiểu. Vì vậy bạn chỉ nên tự đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ khi đã có hiểu biết và kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ online. Nếu không cẩn thận có thể sẽ mất tiền một cách vô ích.

Vé máy bay đi Mỹ

➡ Vé máy bay đi Mỹ hãng nào rẻ nhất

➡ Vé Máy Bay Đi Mỹ Tháng Nào Rẻ Nhất

Share This: