Hạng phổ thông của Vietnam Airlines có dịch vụ, tiện ích gì?

Vé máy bay hạng phổ thông của Vietnam Airlines là hạng vé có nhiều hành khách nhất, và cũng là hạng vé có nhiều chỗ trên máy bay nhất.

Dịch vụ tiện nghi hạng phổ thông của Vietnam Airlines

Các dịch vụ hạng phổ thông trên chuyến bay đều khá tốt, và nếu muốn dùng đồ uống, đồ ăn, hay đọc báo trong chuyến bay, thì hành khách hạng vé phổ thông phải đăng kí trước, tất nhiên các dịch vụ phát sinh sẽ được tính thêm vào giá vé phải trả khi mua vé.

  • Ghế ngồi

Ghế ngồi tại khoang hạng Phổ thông có độ ngả lưng, khoảng cách giữa hai hàng ghế được thiết kế hợp lý. Ghế ngồi hạng vé phổ thông tiết kiệm của Vietnam Airlines được thiết kế khá rộng rãi so với các vé cùng hạng của Vietjet và Jestar

  • Thiết bị giải trí trên chuyến bay  

Trên mỗi lưng ghế đều có gắn một màn hình giải trí. Bạn có thể tùy ý chọn chương trình giải trí được cài sẵn với các thiết bị điều khiển khá đơn giản. Vietnam Airlines còn cung cấp tai nghe cho hành khách khi thưởng thức các chương trình giải trí.

  • Nguồn điện

Trên một số máy bay Boeing 777 và Airbus 330, có ổ cắm điện để sạc pin hoặc sử dụng máy tính xách tay. Lưu ý: cần sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện.

  • Đồ dùng trên máy bay

Vé phổ thông tiết kiệm còn được cung cấp gối và chăn trên hầu hết các chuyến bay.

  • Chức năng gọi điện thoại tại ghế

Hành khách có thể gọi điện thoại tại ghế thông qua thanh điều khiển và thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng quốc tế (credit card). Hệ thống viễn thông qua vệ tinh (SATCOM) sẽ truyền tín hiệu để khách thực hiện cuộc gọi. Chức năng này chỉ có trên một số loại máy bay Boeing 777.

* Lưu ý

Hành khách mua hạng vé Phổ Thông Tiêu Chuẩn sẽ check in chung với các hạng vé khác (trừ hạng Thương Gia). Vì vậy hành khách thường được khuyến cáo đến sân bay trước khi máy bay cất cánh 2 giờ để kịp check-in làm thủ tục lên máy bay.

Ngoài ra, các dịch vụ hoàn vé, thay đổi giờ bay…đều phải kèm theo phí, được quy định cụ thể theo từng hãng.

Các loại giá vé hạng phổ thông của Vietnam Airlines

Gía vé hạng phổ thông của Vietnam Airlines nằm ở giữa hạng Thương gia và hạng vé Siêu Tiết Kiệm. Điều kiện vé cũng linh hoạt hơn, có thể thay đổi và hoàn vé được. Trong hạng phổ thông của Vietnam Airlines còn chia làm 3 hạng nhỏ. Mỗi hạng có điều kiện vé và dịch vụ khác nhau phụ thuộc vào giá vé mà có sự ưu tiên khác nhau.

Hạng phổ thông linh hoạt (hay còn gọi là hạng phổ thông đặc biệt)

Hạng phổ thông của Vietnam Airlines

Ghế ngồi của hạng phổ thông đặc biệt khá thoải mái

Đây là hạng ghế có giá vé cao nhất trong hạng phổ thông của Vietnam Airlines, và cũng là hạng vé hưởng nhiều ưu tiên về điều kiện vé nhất trong hạng này

>> Chi tiết điều kiện vé và dịch vụ hạng Phổ Thông Đặc Biệt

Hạng Phổ Thông Tiêu Chuẩn và hạng Phổ Thông Tiết Kiệm.

Hạng phổ thông của Vietnam Airlines

Ghế ngồi của hạng phổ thông thường được thiết kế với 9 ghế/ hàng

Hai hạng vé này căn bản không khác nhau nhiều về điều kiện giá vé và dịch vụ. Tuy nhiên lại có sự khác biệt về giá, giá vé hạng Phổ Thông Tiêu Chuẩn sẽ cao hơn giá vé của hạng Phổ Thông Tiết Kiệm

>> Chi tiết điều kiện giá vé, dịch vụ hạng Phổ Thông Tiêu Chuẩn

>> Chi tiết điều kiện giá vé, dịch vụ hạng Phổ Thông Tiết Kiệm

Không chỉ vậy, với mỗi hạng vé còn có ba hạng ghế, giá của các hạng ghế sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Điều này giải thích tại sao trong cùng một hạng vé mà tại sao giá vé lại khác nhau. Đó là khi hạng ghế có giá vé thấp bị mua hết thì chỉ còn những lựa chọn khác có giá vé cao hơn. Chính vì điều này mà các hãng hàng không khuyên bạn mua vé máy bay càng sớm càng tốt để mua được vé máy bay giá rẻ.

Share This: