Vé máy bay quốc tế

Sân bay quốc tế

Tại Việt Nam có 9 sân bay quốc tế thực hiện hành trình bay tới các châu lục: Á, Âu, Mỹ, Phi… Cụ thể:

  • Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội)
  • Sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng)
  • Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa)
  • Sân bay quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên – Huế)
  • Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng)
  • Sân bay quốc tế Chu Lai (Quảng Nam)
  • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh)
  • Sân bay quốc tế Cần Thơ (Cần Thơ)
  • Sân bay quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang)

Trong đó Nội Bài và Tân Sơn Nhất hiện là 2 cảng hàng không lớn nhất, khai thác nhiều đường bay đi quốc tế nhất

Hãng hàng không phục vụ đường bay quốc tế

Hiện tại Việt Nam đang triển khai xây dưng các sân bay như sân bay Vinh (Nghệ An), sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) trở thành sân bay quốc tế khai thác chặng nội địa và các nước trong khu vực.

Với nhu cầu đi lại đa dạng như : Công tác, du lịch, định cư hay xuất khẩu lao động hoặc du học ngày một gia tăng, nhu cầu mua vé máy bay quốc tế ngày càng cao nên các hãng hàng không đã khai thác tối đa công suất phục vụ các đường bay này.

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam đang khai thác các chặng bay quốc tế tới hơn 50 điểm đến quốc tế, trong đó gồm có các sân bay của các thành phố: Úc, Châu Âu, Đông Dương, Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Mỹ.

Trong khi đó thì hãng hàng không Jetstar Pacific ngoài bay thẳng bạn còn có thể bay nối chuyến đến nhiều nơi hơn nhờ tham gia mạng bay của Jetstar toàn cầu. Hiện Jetstar đang phục vụ các chuyến bay tới hơn 59 điểm quốc tế ở các nước: Úc, Campuchia, Fiji, Trung Quốc, Hồng Kông, In-đô-nê-xi-a, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Niu-di-lân, Phi-líp-pin, Xin-ga-po, Đài Loan, Thái Lan và Mỹ.

Riêng VietJet Air là hãng hàng không nội địa khai thác ít đường bay quốc tế nhất với đường bay từ Việt Nam đi Bangkok và Singapor, Đài Bắc.

Ngoài các hãng hàng không trong nước, các chuyến bay từ Việt Nam đi nước ngoài còn có rất nhiều hãng hàng không quốc tế khác khai thác, nổi bật như: Quatar Airways, China Southern Airlines, EVA Airways, Thai Airways, Korean Air, Japan Airlines, China Airlines, HongKong Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Pacific Airlines, Dragonair, Cathay Pacific Airlines, Aeroflot Russian Arrline…

Share This: