Chuyến bay quá cảnh là gì?

Khác với chuyến bay thẳng (non – stop) là một chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B mà không cần một điểm dừng chân.

???? Quá cảnh là gì ? (Transit)

Chuyến bay quá cảnh (Quá cảnh Tiếng Anh là Transit) là chuyến bay có thể có một hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình bay từ A đến B. Thời gian giữa các điểm dừng này dùng để tiếp nhiên liệu cho máy bay, hoặc dừng để đón thêm khách và hàng hóa. Tùy trường hợp mà hành khách khách vẫn ngồi trên máy bay trong thời gian quá cảnh hoặc phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay.

➡ Các nước quá cảnh khi mua vé máy bay đi Mỹ

???? Chuyển giao (Tranfer)

Còn một khái niệm khác bạn cần biệt với quá cảnh (transit) là Tranfer nghĩa là chuyến bay  được chuyển giao. Vậy một chuyến bay chuyển giao là thế nào ? Tức là trong hành trình từ điểm A đến điểm B sẽ có một điểm dừng mà tại đây hành khách sẽ lên một máy bay khác. Máy bay thứ hai này có thể của cùng một hãng hàng không hoặc của một hãng liên kết với hãng hàng không ban đầu của bạn.

Quá cảnh là gì

Quá cảnh là gì? ???? Sơ đồ giải thích các khái niệm quá cảnh (transit), chuyển giao (tranfer) và bay thẳng

Những chuyến bay quá cảnh khiến bạn không khỏi bối rối và lo lắng, nhất là với những người lần đầu xuất ngoại. Tuy nhiên đối với đường bay quốc tế thì quá cảnh là điều khó tránh khỏi. Vì vậy sau khi hiểu rõ quá cảnh là gì, bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết những việc cần làm khi quá cảnh để tránh những rắc rối không cần thiết.

Nếu không biết 3 lưu ý khi quá cảnh này bạn sẽ bị lỡ chuyến bay

Top 7 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất thế giới

Share This: