Sự khác biệt giữa các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines tùy theo chặng bay mà phân chia ra rất nhiều hạng ghế khác nhau nhưng nhìn chung có 3 hạng cơ bản sau là có sự khác biệt rõ rệt.

Hạng Thương gia

Hạng thương gia hay gọi hạng Bussiness có kí hiệu đặt chỗ theo mức ưu tiên giảm dần là: J, C, D.

Trong Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines thì đây là hạng vé này sẽ nhận được nhiều ưu tiên nhất, như có thể thay đổi vé ( tên, ngày giờ, hành trình bay…) được hưởng những dịch vụ tốt hơn, chỗ ngồi trên máy bay tiện nghi hơn. Có khu vực ngồi riêng trên máy bay.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Phòng chờ riêng của hạng thương gia với nội thất sang trọng

Thông thường ghế ngồi của hạng thương gia rộng gấp rưỡi của Hạng phổ thông và lưng ghế có thể điều chỉnh để ngả nhiều hơn (thậm chí có thể ngả song song với sàn máy bay). Tại Vietnam Airlines, trên các chuyến bay đường dài bay bằng máy bay Boeing 777, ghế thương gia được thiết kế rộng 51cm và độ ngả tối đa của lưng ghế lên tới 150º.

các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Ghế ngồi hạng thương trên chiếc boeing 777

Hành khách đi hạng thương gia của Vietnam Airlines còn được phục vụ các bữa ăn cao cấp, phong phú. Trên các chuyến bay nội địa và quốc tế có thời gian bay kéo dài hơn 60 phút, tùy thuộc theo từng chặng bay cụ thể, Vietnam Airlines sẽ phục vụ suất ăn nhẹ. Bữa ăn nóng được phục vụ cho những chuyến bay kéo dài trên 2 tiếng. Đặc biệt trên các chặng bay đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hành khách hạng thương gia được phục vụ bữa ăn chính với sự lựa chọn phong cách ẩm thực Á hoặc Âu.

các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Bữa chính theo phong cách Châu Âu trên những chuyến bay quốc tế

Ngoài ra, tùy vào chặng bay và thời gian bay, hành khách sẽ được phục vụ đồ uống là rượu mạnh, rượu vang, rượu sâm-panh, bia, nước quả, nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, cà phê…

Hạng phổ thông

Hạng phổ thông, gọi chung là economy cũng chia làm nhiều hạng. Trong đó hạng phổ thông đặc biệt hay linh hoạt  (Deluxe Economy) được nhận nhiều sự ưu tiên hơn hẳn. Các kí hiệu đặt vé của hạng phổ thông theo mức ưu tiên giảm dần là: M, K, L, N, Q, N, R, T, với vé nội địa, W, Z, Y, B, M, S, H, K, L, Q với vé quốc tế

Với các chuyến bay có thời gian bay kéo dài hơn 90 phút, hành khách sẽ được phục vụ nước giải khát hoặc một bữa ăn nhẹ. Với chuyến bay kéo dài hơn 2 tiếng, bạn sẽ được phục vụ 1 bữa ăn nóng sốt khá thịnh soạn. Bạn có thể chọn món Á hoặc món Âu, hoặc yêu cầu món chay hay các yêu cầu đặc biệt khác nếu yêu cầu ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành. Hầu hết các chuyến bay đều phục vụ các loại nước ép, nước ngọt, trà, cà phê, bia, rượu mạnh và rượu vang. Tại mỗi ghế ngồi đều có một màn hình TV nhỏ giúp hành khách giải trí bằng cách coi phim, chương trình truyền hình, nghe nhạc hoặc chơi game.

cac hang ve may bay cua vietnam airlines - ghe thuong

Ghế ngồi rộng rãi, có chỗ để chân thoải mái

Trong hạng Phổ thông sẽ chia ra nhiều hạn nhỏ khác theo các tiêu chí thời hạn vé và các điều kiện về : hoàn vé (refund), đổi tên (rename) đổi ngày (rebook), đổi hành trình (reroute) hình thành các hạng nhỏ khác. Tùy vào mức độ ưu tiên thay đổi ( miễn phí hay không) mà giá vé cũng thay đổi khác nhau. Trong Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines thì đây là hạng có số ghế nhiều nhất.

Hạng tiết kiệm

Hạng tiết kiệm (Promo) có kí hiệu đặt vé là U, A, E, P áp dụng chung cho vé nội địa và quốc tế

Hạng tiết kiệm có mức giá hấp dẫn nhất trong Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines vậy nên các tiện ích đi kèm sẽ bị cắt giảm tối đa. Với hạng vé tiết kiệm đặc biệt hành khách còn có thể hoàn đổi vé với mức phí nhất định, còn với hạng vé siêu tiết kiệm sẽ không được phép hoàn đổi vé. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất nhỉnh hơn so với các hãng hàng không khác thì Vietnam Airlines vẫn là lựa chọn ưu tiên của khá nhiều hành khách.

Share This: